Powered by Blogger.
RSS

Cream Cheese Pumpkin Soup

Ngoài súp kem khoai tây, thì súp bí đỏ phô mai cũng là món ăn bổ dưỡng và yêu thích của các bé. Làm món này cũng nhanh gọn.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Creamy Potato Soup

Súp kem khoai tây là món mà bọn trẻ con nhà mình rất thích, không những thế - "bé" 42 tuổi và "bé" 37 tuổi trong nhà cũng ăn tì tì. :)


Nguyên liệu dễ tìm, cách làm cực kỳ đơn giản.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Ba rọi áp chảo - hương vị nướng nồng nàn

Thịt ba rọi heo nướng áp chảo là món ăn mà cả nhà mình đều mê. Thích nhất là các loại gia vị được tẩm ướp hài hòa khiến món ăn có một mùi thơm còn vương vấn mãi.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa

Tôi thích cái cảm giác buổi chiều ngồi ngắm mưa bay bên ngoài cửa sổ, trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng, và trên tay là một thứ gì đó bùi bùi nóng hổi. Một ngày thứ bảy, mưa sụt sùi từ sáng đến chiều, ngoài kia nhạt nhòa sông trắng,"thứ gì đó" được hiện thực hóa bằng một món ăn chơi hấp dẫn: khoai tây bọc phô mai chiên.


Món này làm thật đơn giản.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Bánh bột lọc - thương nhớ kỷ niệm xưa

Ai đã từng trải qua tuổi học trò ở Huế có lẽ khó mà quên được bánh lọc - món ăn chơi bình dân không chỉ quen thuộc với người dân xứ Huế mà còn gắn liền với bao kỷ niệm của một thời cắp sách. Thời còn học Quốc Học, mình cùng bè bạn đã lê la hàng quán không biết bao nhiêu lần. Học chính khóa thì tranh thủ giờ chơi, nghỉ tiết... ra cổng sau ăn bánh lọc trần của ông cai trường. Học ngoại khóa thì các quán Trương Định, Hàng Me, Cung An Định, Mợ, Bà Đỏ... đều nhẵn bước chân. Cũng có khi cả lớp tụ tập lại ở nhà một đứa, làm bánh lọc ăn và quậy phá. Dân Huế ăn cay khủng khiếp, mình theo không nổi, nên toàn xung phong làm nước chấm để thủ riêng một chén ít cay.

Cho nên giữa Sài Gòn, mỗi lần ăn bánh lọc là lòng lại bồi hồi, thương nhớ kỷ niệm xưa.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Mát dịu chiều hạ đỏ

Nhớ ngày xưa ở Huế, vào mùa hè nóng nực lúc nào cũng thèm ăn dưa hấu, mát gì đâu. Sài Gòn tháng 6 mùa mưa, mát rượi, thế mà vẫn thích ăn dưa hấu. Thích cái ngọt mát tan nơi đầu lưỡi, thích màu đỏ rực rỡ và nồng nàn, thích cả cái nắng bừng lên sau cơn mưa tạo nên một thứ màu rất trong trẻo ở ngoài kia.

Và dưa hấu cũng nên được biến tấu một chút cho lạ miệng chứ nhỉ!

Món này vốn dĩ học được từ các bạn Tây, gọi là drunken watermelon balls, nhìn hay hay và ăn phê phê...


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Thơm mát chanh leo mùa hạ

Chanh leo đang vào mùa, đi đâu cũng thấy bán, có 25k/kg - rẻ quá cơ!

Tạo hóa ngẫu nhiên ban chanh leo cho mùa hạ - làm thành một màu nắng óng ả mà lại dịu mát vô cùng. Nước chanh leo thơm rất lạ. Nhà đang bật máy lạnh, pha sẵn bình chanh leo để trên bàn, từ bên ngoài bước vào cứ ngỡ như đang lạc vào một khu vườn ngát hương.

Cái máy xay cắt Fissler hóa ra đem làm nước chanh leo rất tiện. Lắp phần đảo bằng nhựa, xay nước lọc hạt rất nhanh gọn là có bình chanh leo thơm phức rồi. Nước này uống cũng mát, mà đem làm kem lại càng ngon.

Và đây là món kem chanh leo bạc hà mát rượi đến tận tim.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Tết Đoan Ngọ nấu chè trôi nước

Chè trôi nước, hay còn gọi là bánh trôi nước, từ lâu đã là món ăn truyền thống vào ngày Tết Đoan Ngọ - mồng 5 tháng 5 âm lịch. Hồ Xuân Hương cũng có câu thơ rất hay đầy ngụ ý:

"Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non..."

Chè trôi nước quyến rũ bởi hương thơm tự nhiên và tao nhã đến từ bột nếp, đậu xanh, mè rang, lá dứa, nước gừng. Chồng mình thích chè trôi nước nên thỉnh thoảng mình cũng nấu một nồi cả nhà ăn chơi. Hôm nay ngày Tết Đoan Ngọ, ngoài sắc trắng truyền thống, mình làm thêm bánh trôi ngũ sắc - vừa nghịch ngợm tí vừa để thêm sắc màu cho một ngày mưa tháng 6.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS