Powered by Blogger.
RSS

Khám phá gia vị Tây

Gia vị luôn là một nét đặc sắc của ẩm thực. Biết phối hợp một cách nhuần nhuyễn các loại gia vị sẽ làm cho món ăn thêm phần thơm ngon và tinh tế. Vì hầu hết chúng ta đều đã quen thuộc với những loại gia vị Á Đông nên trong bài này mình sẽ chia sẻ chút ít kiến thức và kinh nghiệm về các loại gia vị Tây, thường ứng dụng nhiều trong các món nướng, soup, hầm, salad và mì.

Nhiều bạn ít tiếp cận với đồ Tây dễ có cảm giác là món Tây khó ăn, không hợp khẩu vị. Thực ra, ẩm thực Tây Phương mà điển hình là các nước vùng Địa Trung Hải như Pháp, Ý, Tây Ban Nha... vốn đã có tiếng từ lâu đời. Sự phối hợp các loại gia vị trong món ăn cũng đã được nâng tầm lên thành một nghệ thuật. Ở đây mình dùng từ GIA VỊ với nghĩa chung là SEASONINGS, bao gồm cả herbsspices. Mình cũng chỉ nêu một số loại chính, nhiều ứng dụng, chứ không thể đề cập hết được vì thế giới gia vị vô cùng phong phú.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Ragu dưa hấu - thỏ ngọc chơi trăng

Món này làm trước Trung thu cả tuần để dự thi Cooking Challenge mà giờ mới post: ragu dưa hấu thịt gà với nước dùng thanh mát và óng ả trong hình hài chú thỏ ngọc đáng yêu giúp bữa ăn thêm phần thi vị. Bài này được giải yêu thích nhất.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Lãng mạn soup bốn mùa

Có thơ bốn mùa rồi, giờ làm thêm soup bốn mùa nữa cho đủ bộ. :)


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Tự làm xúc xích

Làm xúc xích tại nhà vừa vui, vừa chất lượng, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, với các dụng cụ và nguyên liệu hỗ trợ, việc tự tay làm xúc xích cho gia đình thưởng thức trở nên hết sức đơn giản mà thành phẩm lại rất ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ quy trình làm xúc xích của nhà mình.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Soup kem bí đỏ

Chiều nay làm soup kem bí đỏ cho hai nhóc. Xã đi công tác rồi, mấy mẹ con ăn cái món bơ sữa này với bánh mì.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Tôm nướng bơ tỏi và xốt mascarpone vang trắng

Tôm nướng bơ tỏi là một món ăn hấp dẫn cả về hương vị và hình thức. Mùi thơm lừng của bơ tỏi ngấm sâu vào tôm, kết hợp với xốt mascarpone quyện lẫn mùi hương húng tây và vang trắng giúp cho bữa ăn cuối tuần thêm phần đặc sắc.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Làm tàu hũ từ đường nho

Trong bài Đậu nành và những biến tấu, mình có đề cập đến các phương pháp chính để làm tàu hũ (còn gọi là tào phớ, đậu hũ), trong đó có phương pháp làm bằng đường nho. Hôm nay mình viết bài cụ thể hơn về phương pháp này.

Đường nho (Glucono delta-lactone, viết tắt là GDL) là một phụ gia thực phẩm có tính acid nhẹ, không mùi nhưng khi hòa tan trong nước thì chuyển mùi thơm dịu. Đường nho dùng làm tàu hũ rất ngon, đẹp mịn màng, ăn nóng lạnh đều được, và có vị thơm dịu nhẹ nhàng. Đây là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho thạch cao vốn không an toàn cho sức khỏe.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Xôi nấm nướng giấy bạc

Với chúng ta, xôi và nấm đều là những món ăn quen thuộc, nhưng xôi nấm nướng trong giấy bạc nóng hổi và thơm lừng thì không phải ai cũng đã thử qua. Hãy bỏ chút thời gian vào bếp làm thử món ăn thú vị này nhé.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS