Powered by Blogger.
RSS

Ban công ngày cuối năm

Chút lá hoa giữa thoáng se lạnh ngày cuối năm. Cây con chồng ươm nảy mầm khắp bồn, cùng một chút tử la lan, phong lữ, ớt cầu vồng, triệu chuông kép...


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Hương đồng nội

11 tuổi, con như bông hoa vừa hé nở trong lòng mẹ. Nhớ ngày nào con còn bé tí teo, mà nay đã gần bằng mẹ rồi.

Yêu lắm con gái đầu lòng của mẹ.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Phố tỏa sáng

Mỗi năm, cứ vào độ Giáng sinh, Sài Gòn lại trở nên rực rỡ sắc màu với phố tỏa sáng. Những con đường lung linh ở khu trung tâm cứ sáng rực từ đầu tháng 12 đến hết Tết nguyên đán, làm nên vẻ đẹp lộng lẫy của một "thành phố thức".

Hôm nay, chở con đi học về, thấy phố phường đẹp quá, người xe dạo chơi đông đúc, nên cũng dừng chân bên đường, chụp vội vài tấm ảnh.

Merry Christmas and Happy New Year!

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Chọn đồ chơi cho con

Mình viết bài này khi mà không khí Noel đã tràn ngập trong nhà ngoài ngõ. Phố rực rỡ đèn hoa, nhà nhà đua nhau trang trí, trẻ con nô nức chờ đợi những món quà.

Với mình, mua đồ chơi cho con cũng là một việc quan trọng, và là việc mà mình yêu thích. Mua gì, nó không chỉ đơn thuần phụ thuộc khả năng tài chính, hay để thỏa mãn thú vui của con, mà còn là cả tình cảm ba mẹ dành cho con cái, những lợi ích sâu xa mà con thu nhận được từ món quà này.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Mứt nghệ

Mứt nghệ thơm và ấm, đặc biệt là nghệ Tuần xứ Huế. Củ nghệ Tuần tuy nhỏ, khó làm mứt hơn các loại nghệ thường, nhưng hương vị đậm đà. Nghệ là một nguyên liệu thực dưỡng, có tác dụng bổ máu, đẹp da, ngừa ung thư, kháng viêm, trị ho, chữa đau dạ dày, làm lành vết thương, giảm cholesterol, tốt cho tiêu hóa... tuy nhiên khó có thể ăn nhiều. Mứt nghệ sao vừa độ, không ngọt quá, lại trở nên dễ ăn. Nhâm nhi mứt nghệ với tách trà thơm là một sự tận hưởng thú vị mà lại tốt cho sức khỏe.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Dầu gấc từ bàn tay mẹ

Gấc vào mùa. Gấc Huế thơm và dày cơm, nhiều dầu, màu đỏ rực. Mẹ vẫn biết dầu gấc rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại không muốn dùng thứ dầu công nghiệp ngoài siêu thị, nên tự tay làm dầu gấc cho con gái.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

Góc bếp thơm mùi oải hương

Đẹp đến nao lòng là những cánh đồng hoa oải hương tím đến tận cùng!

Tôi thường tự nhủ rằng, nếu đứng giữa cánh đồng oải hương mênh mông ấy, hẳn mình sẽ ngạt thở mất. Mà nói đâu xa, chỉ cần mở tung gói nụ oải hương, đã thấy mùi thơm nồng bay khắp phòng, nồng lắm lắm luôn.


Cho nên dùng hoa oải hương, chỉ cần một chút xíu thôi, là tách trà đã thơm lừng, hộp đường cũng tỏa hương, và cái sự nồng đượm ấy cứ ngát trên bàn tay.

Bạn có thích một góc bếp thơm mùi oải hương?

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS