Đậu nành và những biến tấu
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Bếp nhỏ yêu thương,
Chia sẻ kinh nghiệm,
Món ngon,
Nguyên liệu chế biến,
Nhật ký làm bếp
Đậu nành luôn gợi lại trong mình những kỷ niệm ấu thơ - cái thuở lên bảy lên tám dù đang chơi đâu nhưng thấy chị bán đậu hũ gánh hàng qua là bỏ đó về gọi mẹ. Rồi những ly sữa đậu nành thoang thoảng hương lá nếp (mà trong Nam vẫn gọi là lá dứa) thơm ngon vô cùng.
Đậu nành là bạn tốt của phụ nữ. Những món ăn, thức uống từ đậu nành không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn rất tốt cho sắc đẹp và sức khỏe nữ giới. Nhà mình hay có đậu nành vì đó là món yêu thích của mẹ và con gái. Bài viết này là một chút chia sẻ những món "homemade" từ đậu nành.
Bánh ram ít
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Nói đến bánh Huế, ngoài những loại bánh khá quen thuộc như bèo, nậm, lọc..., còn có một thứ bánh nữa cũng có thể được coi là linh hồn xứ sở: bánh ram ít.
Bánh ram ít là một món ăn vặt hấp dẫn, có bột nếp dẻo nhân tôm thịt và lớp bánh ram giòn rụm, cắn đến đâu thèm đến đó, lại không ăn nhiều nên dư vị cứ còn đọng mãi. Hãy dành chút thời gian cùng làm và tận hưởng món bánh này nhé.
Không đề
Mùa hè với những cơn mưa rào mát rượi đôi khi đem lại cho mình một cảm giác rất đỗi dịu dàng, chẳng hạn như một thoáng nắng bừng lên sau cơn mưa, dù đã 6h chiều vẫn rạng rỡ, trong vắt, và cầu vồng xuất hiện:
Thơm ngát hoa nhài
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà,
Nhật ký làm vườn,
Trồng hoa,
Trồng hoa - làm vườn
Bò cuộn phô mai sốt vang
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Đây là món ăn ngon khó cưỡng, mỗi tội khá tốn kém trong thời kỳ bão giá như bây giờ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng phải cho phép mình tận hưởng chút chứ.
Bánh phô mai trà xanh
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Bánh phô mai trà xanh là một món tráng miệng thơm mát mà hầu như ai cũng thích. Đó là sự dung hòa giữa một bên là vị thơm ngậy của phô mai kem và kem tươi, một bên là vị thanh mát dịu dàng của trà xanh và sữa chua. Món này lại rất dễ làm, phù hợp với những ngày hè oi ả.
Cherry Chocolate Crepes
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Thời thơ ấu, đọc "Không gia đình" của Hector Malot mà không tưởng tượng được cái món bánh crêpes của má Barberin với những bột, những bơ, những sữa... ấy nó như thế nào mà lại làm cho Rémi háo hức thế. Sau này mới biết, bánh kếp (crêpes) là món tráng miệng nổi tiếng của người Pháp. Nó hiện diện từ tầng lớp bình dân cho tới thượng lưu, với rất nhiều cách chế biến, mặn ngọt khác nhau. Và đâm mê bánh kếp từ một lần đi chơi biển gặp mưa, phải chôn chân trong resort ăn buffet nhưng đổi lại là được ngồi bên cửa sổ thưởng thức món bánh kếp nóng thơm lừng và nhìn mưa rơi trên biển.
Cuối tuần rồi, mình làm bánh kếp nhân cherry phủ chocolate. Vị thơm ngậy của vỏ bánh, vị thanh tao của cherry và vị ngọt ngào của chocolate hòa quyện vào nhau trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng làm ngày thứ Bảy thêm lãng mạn.
Cuối tuần rồi, mình làm bánh kếp nhân cherry phủ chocolate. Vị thơm ngậy của vỏ bánh, vị thanh tao của cherry và vị ngọt ngào của chocolate hòa quyện vào nhau trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng làm ngày thứ Bảy thêm lãng mạn.
Dưa ngâm nước quả
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Hôm trước mình có giới thiệu món dưa hấu ngâm rượu. Tuy nhiên, món này chỉ để người lớn ăn chơi, không hợp với trẻ em nên mình hướng dẫn lại món dưa ngâm nước quả, đơn giản hơn và hợp với trẻ con hơn. Đây là một món tráng miệng rất dễ làm mà cũng hay hay, thay vì ăn trái cây thuần túy thì bạn có thể tăng hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn quen thuộc với một chút biến tấu.
Chè sen lô hội
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Hè về, thỉnh thoảng ra đầu ngõ lại bắt gặp những chiếc xe đạp chở hoa sen tỏa hương thoang thoảng. Cái thú vị của mùa hè là có hạt sen tươi, kết hợp với chất mát lành của lô hội tạo thành một món ăn mát dịu như cơn mưa mùa hạ.
Lẩu cua đồng - đậm đà hương sắc miền Tây
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Miền Tây Nam Bộ luôn đọng lại trong tôi hình ảnh những cô gái da trắng tóc dài, những chiếc ghe nhỏ ngược xuôi trên dòng sông quê vớt bông điên điển. Ở đó, còn có những món ăn dân dã mà say đắm lòng người, một trong số đó - vừa đậm đà, vừa thanh mát, hấp dẫn từ hương vị nồng nàn của quê hương đến sắc màu những bông hoa đồng nội, chính là LẨU CUA ĐỒNG.
Bò lõi rùa, sốt mayonaise chanh leo
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Mình thích món này đơn giản vì nó rất ngon, lại nhanh gọn, dễ làm, phù hợp với nhiều hoàn cảnh và nhiều đối tượng. Dù là đêm đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức, bò lõi rùa măng tây ăn cùng sốt mayonaise trộn chanh leo cũng đều hấp dẫn, trẻ con hay người già, doanh nhân hay bợm nhậu đều thích cả. Đặc biệt khi nhà có khách, đãi món này vừa nhanh vừa sang, uống bia hay rượu đều okie hết.
Subscribe to:
Posts (Atom)