Hôm nay, mình chia sẻ với các bạn một loại nguyên liệu rất hay được sử dụng ở nhà mình: Gelatine.
Gelatine
là một nguyên liệu phổ biến cho nhiều món tráng miệng thơm ngon như
mousse, panna cotta, cheesecake, thạch, chè khúc bạch, tàu hũ lạnh,
yaourt dẻo..., thậm chí cả món mặn như thịt đông. Gelatine tạo đông mềm
mại, vị thanh dịu nên ngon hơn hẳn agar hay các nguyên liệu làm rau câu
khác. Về bản chất, gelatine là chiết xuất collagen tự nhiên từ da động
vật, quy trình chế biến đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao, nguồn nguyên
liệu an toàn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy,
gelatine hàng chính phẩm có giá thành khá cao. Một dạo báo chí rộ lên
chuyện hàng quán dùng gelatine từ da động vật thối của TQ vì giá thành
rẻ mạt khiến mọi người hoang mang lo lắng, chính vì vậy, chuẩn bị sẵn
gelatine tốt tại nhà để tự làm các món ngon cho gia đình là một nhu cầu
chính đáng.