Khám phá gia vị Tây
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Bếp nhỏ yêu thương,
Chia sẻ kinh nghiệm,
Nguyên liệu chế biến,
Nhật ký làm bếp
Gia vị luôn là một nét đặc sắc của ẩm thực. Biết phối hợp một cách nhuần nhuyễn các loại gia vị sẽ làm cho món ăn thêm phần thơm ngon và tinh tế. Vì hầu hết chúng ta đều đã quen thuộc với những loại gia vị Á Đông nên trong bài này mình sẽ chia sẻ chút ít kiến thức và kinh nghiệm về các loại gia vị Tây, thường ứng dụng nhiều trong các món nướng, soup, hầm, salad và mì.
Nhiều bạn ít tiếp cận với đồ Tây dễ có cảm giác là món Tây khó ăn, không hợp khẩu vị. Thực ra, ẩm thực Tây Phương mà điển hình là các nước vùng Địa Trung Hải như Pháp, Ý, Tây Ban Nha... vốn đã có tiếng từ lâu đời. Sự phối hợp các loại gia vị trong món ăn cũng đã được nâng tầm lên thành một nghệ thuật. Ở đây mình dùng từ GIA VỊ với nghĩa chung là SEASONINGS, bao gồm cả herbs và spices. Mình cũng chỉ nêu một số loại chính, nhiều ứng dụng, chứ không thể đề cập hết được vì thế giới gia vị vô cùng phong phú.
Tự làm xúc xích
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Bếp nhỏ yêu thương,
Món ngon,
Nguyên liệu chế biến,
Nhật ký làm bếp
Làm tàu hũ từ đường nho
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Bếp nhỏ yêu thương,
Chia sẻ kinh nghiệm,
Món ngon,
Nguyên liệu chế biến
Trong bài Đậu nành và những biến tấu, mình có đề cập đến các phương pháp chính để làm tàu hũ (còn gọi là tào phớ, đậu hũ), trong đó có phương pháp làm bằng đường nho. Hôm nay mình viết bài cụ thể hơn về phương pháp này.
Đường nho (Glucono delta-lactone, viết tắt là GDL) là một phụ gia thực phẩm có tính acid nhẹ, không mùi nhưng khi hòa tan trong nước thì chuyển mùi thơm dịu. Đường nho dùng làm tàu hũ rất ngon, đẹp mịn màng, ăn nóng
lạnh đều được, và có vị thơm dịu nhẹ nhàng. Đây là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho thạch cao vốn không an toàn cho sức khỏe.
Hàu nướng bơ và xốt táo vang đỏ
Hàu là một động vật biển rất ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều kẽm - đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người nói chung và trẻ em nói riêng. Nhà mình hay chế biến hàu dưới nhiều hình thức như nấu cháo, nướng, làm gỏi... (tuy nhiên không bao giờ ăn sống). Hôm nay, mình xin giới thiệu một cách chế biến hàu đơn giản mà rất ngon, người lớn hay trẻ con đều thích cả. Bài này mình đã dự thi Cooking Challenge và được giải Đầu bếp tài ba.
Nấm trộn đút lò
Thu rồi, giá quanh đây có khu rừng vắng, gió nhẹ nhàng thổi qua lối mòn xao xác lá rơi thì hẳn đôi chân cũng bị thúc giục "lên đường hái nấm". Nhưng sống ở đô thành, đành ra siêu thị mua ít nấm về hưởng chút thi vị mùa thu vậy.
Nấm đông cô trộn nụ bạch hoa và bơ tỏi đút lò - nếu nói dài dòng ra là phải vậy - là một món có mang âm hưởng của vùng Địa Trung Hải nhưng lại rất dễ ăn, và đặc biệt là kết hợp với mì, cháo, soup... đều ngon cả.
Bánh Mochi nhân kem
Mochi là một loại bánh nếp nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, có ý
nghĩa mang lại sự may mắn, vì vậy thường được dùng trong các ngày lễ cổ
truyền như Năm mới, Trung thu... hoặc các dịp cúng thần linh. Bánh Mochi
cổ điển được làm bằng bột gạo nếp nhân đậu đỏ, tượng trưng cho hồng
phúc. Ngày nay, Mochi đa dạng hơn với nhiều loại nhân khác nhau cũng như
những biến tấu về màu sắc và hương vị cho phần vỏ bánh, vì thế khay
bánh Mochi trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, Mochi nhân kem thơm
ngon và mát lạnh phù hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng đã vượt ra
ngoài biên giới Nhật Bản, được đón nhận ở khắp thế giới.
Trung thu năm nay, mình quyết định làm bánh Mochi để trải nghiệm một
phong cách ẩm thực vừa lạ vừa quen. Lạ vì bánh mang hương sắc Nhật Bản,
quen vì nó có cái gì gần gũi với bánh trôi, bánh dày của người Việt.
Mình làm bánh Mochi kem tươi với ba loại nhân: đậu đỏ, trà xanh và dâu
tây.
Lồng đèn vỏ bưởi
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Hôm trước mua 2 trái bưởi da xanh, một trái làm gỏi bưởi và lồng đèn, một trái để đó ăn sau, mà hai bạn Anh Thi và Kitty cứ nhất định đòi mẹ phải làm thêm một lồng đèn nữa nên hôm nay mẹ xử luôn trái còn lại, tiện thể chụp hình các bước để bạn nào quan tâm thì làm cho vui nha.
Làm lồng đèn vỏ bưởi nhìn qua có vẻ phức tạp nhưng thực ra không khó lắm, chỉ cần khéo tay một chút, và chỉ mất khoảng 15 phút.
Bưởi cho mùa Trung thu
Mỗi mùa trung thu về là lòng lại da diết nhớ tuổi thơ. Nhớ những buổi tối lê la cùng bọn trẻ con hàng
xóm qua khắp các nẻo đường để xem múa lân. Ngồi trong nhà mà nghe tiếng
trống tùng tùng đằng xa là đã thấy đôi
chân rộn rã. Nhớ những chiếc lồng đèn ba làm cho hai anh em bằng nan tre
và giấy bóng màu. Nhớ những bữa tiệc nhỏ đơn sơ mà đầm ấm.
Tháng Tám âm lịch cũng là mùa bưởi chín, đi đâu cũng thoáng thấy những trái bưởi tròn xanh cùng mùi hương nhè nhẹ thanh tao. Mùa Trung thu lại về rồi, mình mua bưởi da xanh, ruột
thì làm gỏi, vỏ tỉa hoa thắp nến làm lồng đèn. Sau này con lớn lên, cũng
có chút kỷ niệm về chiếc lồng đèn thiên nhiên thơm mùi tinh dầu vỏ bưởi
mà mẹ làm cho con.
Salad mì Spaetzle hải sản
Spaetzle là món mì trứng truyền thống nổi tiếng của Đức. Với thành phần chính là bột mì, trứng và sữa tươi, Spaetzle không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất dễ làm tại nhà, đảm bảo có được mì tươi, mì sạch mà chỉ mất chút ít thời gian do không cần phải nhào, cán, cắt như Pasta của Ý.
Salad mì Spaetzle với tổng thời gian thực hiện chỉ 20 phút mà vẫn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng thực sự là món ăn lý tưởng cho những ngày bận rộn.
Hoa hồng
Mình thích hoa hồng từ thuở nhỏ, mà phải là hoa hồng có hương thơm. Mê hoa hồng từ "khu vườn" bé xíu của hai em bé Kai và Gerda - với "những quả đậu lủng
lẳng trên thùng gỗ, hồng uốn thành một cái vòm quanh cửa sổ" - và ở đó,
hai em chơi đùa với nhau vui vẻ dưới những cụm hoa hồng.
Bây giờ, hồng bán ở ngoài có đẹp mà sao không thấy thơm. Thôi tự trồng lấy hoa hồng ở nhà vậy. Chỉ một vài bông xòe cánh là không gian đã thoang thoảng mùi hương rồi.
Đậu nành và những biến tấu
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Bếp nhỏ yêu thương,
Chia sẻ kinh nghiệm,
Món ngon,
Nguyên liệu chế biến,
Nhật ký làm bếp
Đậu nành luôn gợi lại trong mình những kỷ niệm ấu thơ - cái thuở lên bảy lên tám dù đang chơi đâu nhưng thấy chị bán đậu hũ gánh hàng qua là bỏ đó về gọi mẹ. Rồi những ly sữa đậu nành thoang thoảng hương lá nếp (mà trong Nam vẫn gọi là lá dứa) thơm ngon vô cùng.
Đậu nành là bạn tốt của phụ nữ. Những món ăn, thức uống từ đậu nành không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn rất tốt cho sắc đẹp và sức khỏe nữ giới. Nhà mình hay có đậu nành vì đó là món yêu thích của mẹ và con gái. Bài viết này là một chút chia sẻ những món "homemade" từ đậu nành.
Bánh ram ít
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Nói đến bánh Huế, ngoài những loại bánh khá quen thuộc như bèo, nậm, lọc..., còn có một thứ bánh nữa cũng có thể được coi là linh hồn xứ sở: bánh ram ít.
Bánh ram ít là một món ăn vặt hấp dẫn, có bột nếp dẻo nhân tôm thịt và lớp bánh ram giòn rụm, cắn đến đâu thèm đến đó, lại không ăn nhiều nên dư vị cứ còn đọng mãi. Hãy dành chút thời gian cùng làm và tận hưởng món bánh này nhé.
Không đề
Mùa hè với những cơn mưa rào mát rượi đôi khi đem lại cho mình một cảm giác rất đỗi dịu dàng, chẳng hạn như một thoáng nắng bừng lên sau cơn mưa, dù đã 6h chiều vẫn rạng rỡ, trong vắt, và cầu vồng xuất hiện:
Thơm ngát hoa nhài
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà,
Nhật ký làm vườn,
Trồng hoa,
Trồng hoa - làm vườn
Bò cuộn phô mai sốt vang
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Đây là món ăn ngon khó cưỡng, mỗi tội khá tốn kém trong thời kỳ bão giá như bây giờ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng phải cho phép mình tận hưởng chút chứ.
Bánh phô mai trà xanh
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Bánh phô mai trà xanh là một món tráng miệng thơm mát mà hầu như ai cũng thích. Đó là sự dung hòa giữa một bên là vị thơm ngậy của phô mai kem và kem tươi, một bên là vị thanh mát dịu dàng của trà xanh và sữa chua. Món này lại rất dễ làm, phù hợp với những ngày hè oi ả.
Cherry Chocolate Crepes
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Thời thơ ấu, đọc "Không gia đình" của Hector Malot mà không tưởng tượng được cái món bánh crêpes của má Barberin với những bột, những bơ, những sữa... ấy nó như thế nào mà lại làm cho Rémi háo hức thế. Sau này mới biết, bánh kếp (crêpes) là món tráng miệng nổi tiếng của người Pháp. Nó hiện diện từ tầng lớp bình dân cho tới thượng lưu, với rất nhiều cách chế biến, mặn ngọt khác nhau. Và đâm mê bánh kếp từ một lần đi chơi biển gặp mưa, phải chôn chân trong resort ăn buffet nhưng đổi lại là được ngồi bên cửa sổ thưởng thức món bánh kếp nóng thơm lừng và nhìn mưa rơi trên biển.
Cuối tuần rồi, mình làm bánh kếp nhân cherry phủ chocolate. Vị thơm ngậy của vỏ bánh, vị thanh tao của cherry và vị ngọt ngào của chocolate hòa quyện vào nhau trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng làm ngày thứ Bảy thêm lãng mạn.
Cuối tuần rồi, mình làm bánh kếp nhân cherry phủ chocolate. Vị thơm ngậy của vỏ bánh, vị thanh tao của cherry và vị ngọt ngào của chocolate hòa quyện vào nhau trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng làm ngày thứ Bảy thêm lãng mạn.
Dưa ngâm nước quả
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Hôm trước mình có giới thiệu món dưa hấu ngâm rượu. Tuy nhiên, món này chỉ để người lớn ăn chơi, không hợp với trẻ em nên mình hướng dẫn lại món dưa ngâm nước quả, đơn giản hơn và hợp với trẻ con hơn. Đây là một món tráng miệng rất dễ làm mà cũng hay hay, thay vì ăn trái cây thuần túy thì bạn có thể tăng hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn quen thuộc với một chút biến tấu.
Chè sen lô hội
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Hè về, thỉnh thoảng ra đầu ngõ lại bắt gặp những chiếc xe đạp chở hoa sen tỏa hương thoang thoảng. Cái thú vị của mùa hè là có hạt sen tươi, kết hợp với chất mát lành của lô hội tạo thành một món ăn mát dịu như cơn mưa mùa hạ.
Lẩu cua đồng - đậm đà hương sắc miền Tây
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Miền Tây Nam Bộ luôn đọng lại trong tôi hình ảnh những cô gái da trắng tóc dài, những chiếc ghe nhỏ ngược xuôi trên dòng sông quê vớt bông điên điển. Ở đó, còn có những món ăn dân dã mà say đắm lòng người, một trong số đó - vừa đậm đà, vừa thanh mát, hấp dẫn từ hương vị nồng nàn của quê hương đến sắc màu những bông hoa đồng nội, chính là LẨU CUA ĐỒNG.
Bò lõi rùa, sốt mayonaise chanh leo
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Mình thích món này đơn giản vì nó rất ngon, lại nhanh gọn, dễ làm, phù hợp với nhiều hoàn cảnh và nhiều đối tượng. Dù là đêm đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức, bò lõi rùa măng tây ăn cùng sốt mayonaise trộn chanh leo cũng đều hấp dẫn, trẻ con hay người già, doanh nhân hay bợm nhậu đều thích cả. Đặc biệt khi nhà có khách, đãi món này vừa nhanh vừa sang, uống bia hay rượu đều okie hết.
Kem dâu sữa chua
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Mỗi lần đi qua hàng dâu tây là lại nhớ về những mùa dâu Đà Lạt, những niềm vui nho nhỏ được vào vườn hái dâu tươi cùng con gái. Mùa dâu đã qua rồi, nên lâu lắm mới bắt gặp dâu ngon như thế này, không thể không mua.
Thực ra mình không thích ăn dâu tươi lắm, có chăng nhấm nháp vài trái cho vui thôi, còn thường thì mình làm sinh tố, rau câu hay kem... Mùa hè, làm kem dâu sữa chua ăn vừa mát, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Canh rong nho biển
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Tình hình là bạn Anh Thi sau khi đi Lăng Cô về đâm ra nghiện ngập món canh rong biển. Vì rong biển rất tốt cho sức khỏe nên mẹ đã bổ sung thêm món này vào thực đơn gia đình. Rong nho biển tươi ăn ngon, mát lành, có thể dùng trộn salad hoặc nấu canh. Dưới đây là canh rong nho biển nấu với cải thìa, tôm tươi.
Bò lúc lắc khoai tây chiên
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Thỉnh thoảng lười ăn cơm, đổi bữa ăn nhẹ với bò lúc lắc và khoai tây chiên cũng ngon. Thịt bò mềm, thoang thoảng hương bơ, khoai tây chiên giòn rụm, chẹp chẹp...
Chè nhãn lồng hạt sen
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Mỗi lần về Huế, bao giờ trở lại Sài Gòn mình cũng mang vài ký sen tươi. Sen tươi Tịnh Tâm thơm bùi, nấu chút xíu là mềm chứ không phải hầm lâu như sen khô. Sen đem nấu cháo, nấu súp, nấu chè đều ngon cả.
Chủ nhật, chồng ở nhà, thấy vợ bày biện làm chè nhãn lồng hạt sen cũng nhảy vào tranh làm. Món chè thơm mát sao mà ngon thế.
Bình minh trên biển Lăng Cô
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Đi và cảm
Cảm giác đón bình minh trên biển Lăng Cô thật là tuyệt.
Ở đây, khó ai có thể ngủ nướng, bởi không cưỡng lại nổi sự cám dỗ của biển xanh cát trắng đang lấp ánh hừng đông ngoài kia, và ven bờ là hoa dại tím nở một dải dài.
5 giờ sáng, ráng trời hồng đã lung linh trên mặt biển:
Ngọt ngào nắng hạ
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Thế giới của con
Con luôn là mùa hạ ngọt ngào và vui tươi trong lòng mẹ. Hôm nay, mẹ nổi hứng đem con ra "tác nghiệp, giữa khung cảnh thiên nhiên tươi sắc quanh nhà.
Thời gian trôi thật là nhanh, mới đó mà con đã 10 tuổi rồi.
Cream Cheese Pumpkin Soup
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Ngoài súp kem khoai tây, thì súp bí đỏ phô mai cũng là món ăn bổ dưỡng và yêu thích của các bé. Làm món này cũng nhanh gọn.
Ba rọi áp chảo - hương vị nướng nồng nàn
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Thịt ba rọi heo nướng áp chảo là món ăn mà cả nhà mình đều mê. Thích nhất là các loại gia vị được tẩm ướp hài hòa khiến món ăn có một mùi thơm còn vương vấn mãi.
Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Tôi thích cái cảm giác buổi chiều ngồi ngắm mưa bay bên ngoài cửa sổ, trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng, và trên tay là một thứ gì đó bùi bùi nóng hổi. Một ngày thứ bảy, mưa sụt sùi từ sáng đến chiều, ngoài kia nhạt nhòa sông trắng,"thứ gì đó" được hiện thực hóa bằng một món ăn chơi hấp dẫn: khoai tây bọc phô mai chiên.
Món này làm thật đơn giản.
Bánh bột lọc - thương nhớ kỷ niệm xưa
Ai đã từng trải qua tuổi học trò ở Huế có lẽ khó mà quên được bánh lọc - món ăn chơi bình dân không chỉ quen thuộc với người dân xứ Huế mà còn gắn liền với bao kỷ niệm của một thời cắp sách. Thời còn học Quốc Học, mình cùng bè bạn đã lê la hàng quán không biết bao nhiêu lần. Học chính khóa thì tranh thủ giờ chơi, nghỉ tiết... ra cổng sau ăn bánh lọc trần của ông cai trường. Học ngoại khóa thì các quán Trương Định, Hàng Me, Cung An Định, Mợ, Bà Đỏ... đều nhẵn bước chân. Cũng có khi cả lớp tụ tập lại ở nhà một đứa, làm bánh lọc ăn và quậy phá. Dân Huế ăn cay khủng khiếp, mình theo không nổi, nên toàn xung phong làm nước chấm để thủ riêng một chén ít cay.
Cho nên giữa Sài Gòn, mỗi lần ăn bánh lọc là lòng lại bồi hồi, thương nhớ kỷ niệm xưa.
Mát dịu chiều hạ đỏ
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Nhớ ngày xưa ở Huế, vào mùa hè nóng nực lúc nào cũng thèm ăn dưa hấu, mát gì đâu. Sài Gòn tháng 6 mùa mưa, mát rượi, thế mà vẫn thích ăn dưa hấu. Thích cái ngọt mát tan nơi đầu lưỡi, thích màu đỏ rực rỡ và nồng nàn, thích cả cái nắng bừng lên sau cơn mưa tạo nên một thứ màu rất trong trẻo ở ngoài kia.
Và dưa hấu cũng nên được biến tấu một chút cho lạ miệng chứ nhỉ!
Món này vốn dĩ học được từ các bạn Tây, gọi là drunken watermelon balls, nhìn hay hay và ăn phê phê...
Thơm mát chanh leo mùa hạ
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Chanh leo đang vào mùa, đi đâu cũng thấy bán, có 25k/kg - rẻ quá cơ!
Tạo hóa ngẫu nhiên ban chanh leo cho mùa hạ - làm thành một màu nắng óng ả mà lại dịu mát vô cùng. Nước chanh leo thơm rất lạ. Nhà đang bật máy lạnh, pha sẵn bình chanh leo để trên bàn, từ bên ngoài bước vào cứ ngỡ như đang lạc vào một khu vườn ngát hương.
Cái máy xay cắt Fissler hóa ra đem làm nước chanh leo rất tiện. Lắp phần đảo bằng nhựa, xay nước lọc hạt rất nhanh gọn là có bình chanh leo thơm phức rồi. Nước này uống cũng mát, mà đem làm kem lại càng ngon.
Và đây là món kem chanh leo bạc hà mát rượi đến tận tim.
Tết Đoan Ngọ nấu chè trôi nước
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Chè trôi nước, hay còn gọi là bánh trôi nước, từ lâu đã là món ăn truyền thống vào ngày Tết Đoan Ngọ - mồng 5 tháng 5 âm lịch. Hồ Xuân Hương cũng có câu thơ rất hay đầy ngụ ý:
"Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non..."
Chè trôi nước quyến rũ bởi hương thơm tự nhiên và tao nhã đến từ bột nếp, đậu xanh, mè rang, lá dứa, nước gừng. Chồng mình thích chè trôi nước nên thỉnh thoảng mình cũng nấu một nồi cả nhà ăn chơi. Hôm nay ngày Tết Đoan Ngọ, ngoài sắc trắng truyền thống, mình làm thêm bánh trôi ngũ sắc - vừa nghịch ngợm tí vừa để thêm sắc màu cho một ngày mưa tháng 6.
Thanh mát bún nước mùa hè
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Tháng 5 về với sự chuyển giao rõ rệt của thời tiết: thành phố xuất hiện những cơn mưa đầu mùa tầm tã và mát lạnh, nhưng giữa trưa vẫn là cái nóng oi ả lúc sang mùa. Những ngày nắng gắt, nhìn ra ngoài là sắc màu rực rỡ của thiên nhiên đang vào hạ, đâu đây thoảng một thoáng hương sen nồng nàn, chợt thấy thèm ăn món gì đó thanh mát nhẹ nhàng.
Những món bún nước làm cho bữa ăn trưa bớt khô khan và nặng nề. Bún măng gà, bún chả tôm với vị thanh ngọt tự nhiên, kèm thêm chút bánh cuốn, chè sen khiến cho bữa ăn trở nên đầy hương vị.
Bún măng gà
Sắc màu của lá
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Mình luôn thích màu xanh của lá. Màu xanh ấy giúp một ngày mới bắt đầu tươi vui và thuần khiết, giúp đầu óc bớt căng thẳng vì những công việc bộn bề, giúp tâm hồn trẻ trung và lãng mạn hơn, giúp ngôi nhà thêm dịu mát và không gian tràn đầy sức sống.
Hè đã về với hương sen thơm nồng cùng những cơn mưa tầm tã, nắng cũng vàng hơn và ngọt hơn. Mình mang vào căn nhà bé xinh một chút sắc màu của lá, như một lời mời gọi thiên nhiên vào nhà.
Bắt đầu là những món đồ xinh xinh trong căn bếp nhỏ:
Bếp mới
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Quay lại tổ ấm yêu thương sau 6 tháng xa cách, cảm nhận là ở nơi đây, chất lượng cuộc sống vẫn hơn. Do nhu cầu đổi bếp ga thành bếp từ, lắp đặt máy rửa chén đồng thời nâng cấp hệ thống bếp nên mình đầu tư làm lại tủ bếp. Nhìn qua thì hao hao bếp cũ, nhưng vẫn đẹp và tiện dụng hơn.
Cần bán căn hộ cao cấp bên sông Sài Gòn
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Post lại entry này, bạn nào quan tâm hoặc quen ai có nhu cầu thì giới thiệu
giùm nha. Mình cần bán sớm nên để giá rất tốt. Số điện thoại của mình: 0909090647 (gặp Nga).
Căn hộ 4S Riverside Garden, Đường 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Căn
hộ cao cấp ngay bên sông Sài Gòn, view đẹp, không gian yên tĩnh, thoáng
mát. Gần cầu Bình Triệu, cách trung tâm Q.1 chỉ 5km.
Giao thông thuận tiện, sắp hoàn tất dự án đường cao tốc nối thẳng ra sân
bay.
-
Vị trí căn hộ: Căn góc của tòa nhà, lầu 5, hướng nhìn ra sông, vườn cây, hồ
bơi, khu biệt thự (đây là một trong những căn có vị trí đẹp nhất của tòa
nhà). Tất cả các cửa sổ đều quay ra khoảng không rộng lớn bên ngoài,
không bị kẹt vào giếng trời. Nhà tràn ngập ánh sáng, gió hướng sông rất
mát.
Kem xoài
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Trời Sài Gòn dạo này nắng quá, cây héo, người cũng héo, thôi làm mấy món kem măm măm cho mát họng. Có món kem xoài ngon quá chừng ngon, thơm quá chừng thơm lại dễ làm. Các bạn thử xem nhé.
Bánh bèo tôm khô XO
Được đăng bởi
Bich Nga
|
Chuyên mục:
Dưới mái nhà
Bánh bèo "xịn" thường được ăn với tôm chấy làm từ tôm tươi, tất nhiên là ngon rồi, có điều hơi mất thời gian. Ngày Tết xã làm cho mấy hũ tôm khô XO để lai rai, đem ra ăn thử với bánh bèo cũng ngon lắm, mà lại nhanh gọn. Mọi người thử xem nhé.
Subscribe to:
Posts (Atom)