Powered by Blogger.
RSS

Em kiwi đáng yêu

Em kiwi đúng ra là của chồng, vì chồng nghĩ đến việc trồng nó, chồng tìm tòi mua hạt, chồng ươm mầm và chăm bẵm cho ẻm lớn. Nhưng đến khi ẻm lớn, đọt non xanh biếc, dây vươn dài bám ban công leo lên, thì vợ rắp tâm chiếm đoạt, hehe. Show một vài hình ảnh của em kiwi đáng yêu nha.

Đây là 2 em đang tuổi lớn, phía sau là em lớn nhất đang vươn ngọn leo lên:


Thuở bé thơ các em như thế này:Rồi ngày càng lớn:


Đọt xanh mơn mởn:


Lá con mọc trên lá mẹ:


Hiện tại mình có 7 em kiwi tất cả, vẫn chưa biết giới tính các ẻm thế nào nên đang hồi hộp chờ đợi, vì theo mình biết, phải có cả cây đực lẫn cây cái (lý tưởng nhất là 1 cây đực còn lại là cái) để thụ phấn thì hoa mới thành quả được.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

20 nhận xét:

Anonymous said...

Em kiwi thiệt là xinh xắn, đáng yêu, công lớn là ở người bị "rắp tâm chiếm đoạt". Hihi

Bich Nga said...

Hứ, mất công ngày nào tui cũng ra ban công đứng ngắm đó chứ bộ, bởi vì nhan sắc cũng lãng phí nếu không có người thưởng thức, hehe.

Anonymous said...

chị ơi, em là Huyền Trang,hôm nay đang đọc thông tin về kiwi thì tình cờ lạc vào blog của chị, em đang đọc tất cả bài viết của chị, bài nào cũng hay và có ý nghĩa hết.HIII.
Chị cho em hỏi hạt giống KIWI chị và ông xã mua ở đâu thế. Em cũng muốn trồng thử. KIWI này trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, ba mẹ em đang ở Lâm Đồng, em tính mua hạt giống về cho ba mẹ trồng thử xem thế nào.

Bich Nga said...

Hạt giống chị mua ở Mỹ em à, hiện tại đang chuẩn bị mua hạt cho các bạn có nhu cầu đó: http://muasamhangmy.com/Hat-giong-cu-giong/Hat-kiwi-td479.html

Anonymous said...

Chị ơi, chị có hạt German Chamomile không ah? Cây này vừa hoa dễ thương lại có thể dùng như rau thơm phải k chị?

mecakeo said...

Chị ơi, up bài "Em Kitty đáng yêu" đi. Lâu quá hông gặp, nhớ quá.

Diệp said...

Kiwi nhà chị yêu quá đi. Em mua hạt giống của chị về mà chưa có gieo em nào vì vườn nhà em hay bị ngập lắm. Sắp tới em chuyển sang nhà mới thì chỉ có mỗi cái ban công đằng trước khoảng 3m2 thôi. Ban công đằng sau nhà em phải bịt vào để chống mưa, làm nhà kho... Hy vọng em cũng bon chen được 1 ít.
À, chị cho em hỏi chút, cây cherry xách về VN dc ko chi? Em thích ngắm cherry lắm.

Bich Nga said...

Nếu em có người xách và may mắn không bị HQ hỏi thăm thì xách được, hehe. Còn chị nhập đường hàng không thì bó tay không chuyển được cây con.

Anonymous said...

chị ơi, chị hỏi hộ e xem co bạn nào ở Hà Nội mua hạt giống ko ah? e thích cây Kiwi quá nhưng ko co điều kiện để mua nhìu. chị xem có ai rùi cho e gửi cùng với, hjx, cám ơn chị nhìu.

Anonymous said...

ah quên, gmail cua e đây ah : dobich120490@gmail.com. chị giúp e với nha, hj

Hòa Thảo said...

kiwi này nó còn sống tốt không chị ?

Bich Nga said...

Vẫn sống tốt em.

Thy said...

Chị ơi, khí hậu ở TPHCM thì trồng Kiwi có kết quả gì không chị? Xem trên một số trang blog, mọi người chụp hình trái Kiwi xum xuê, chết mê chết mệt luôn chị hén!

Lê Nguyễn Hương Lan said...

Chị ơi, e ở Bình Dương, e muốn mua hạt giống Kiwi của chị, th2i làm sao ha chị?

Hang Mong said...

Hi ban..minh yeu thich trai Kiwi lam..no rat tot cho suc khoe..vi trai nay fai nhap ve Vn ,nen gia cao lam...minh rat muon trong thu qua Kiwi nay o Bao loc de xem the nao..minh muon mua hat giong cua ban thi nhu the nao ban..ban tra loi minh gap ban nhen,thanks ban...

Hang Mong said...

Day la email cua minh: hangmong2000@gmail.com

Bich Nga said...

Đây là link sản phẩm: http://muasamhangmy.com/Hat-giong-rau-cu-qua/Hat-kiwi-td479.html#.U7ZpCrEZKE8. Bạn có thể chuyển khoản tiền hàng + ship rồi mình CPN cho bạn hoặc đến cửa hàng mua trực tiếp.

PhamThanhNga said...

C ơi làm sao phân biệt dược cây kiwi đực và cây kiwi cái?

Tung Pham said...
This comment has been removed by the author.
Tung Pham said...

chị Nga ơi tình hình cây kiwi của chị thế nào rồi ạ, e cũng đang ươm hạt và trồng, cây con chuẩn bị ra lá thật đầu tiên rồi chị hehe

ở đây ko post đc ảnh, nên e mạnh dạn gửi chị link blog của e ạ :"D

https://nhatkylamvuon11.wordpress.com/2018/03/02/nhat-ky-gieo-trong-kiwi-tu-hat

Post a Comment