Powered by Blogger.
RSS

Kem xoài

Trời Sài Gòn dạo này nắng quá, cây héo, người cũng héo, thôi làm mấy món kem măm măm cho mát họng. Có món kem xoài ngon quá chừng ngon, thơm quá chừng thơm lại dễ làm. Các bạn thử xem nhé.



Nguyên liệu:

- 1 trái xoài tươi (chọn trái lớn cho khoảng 200g thịt xoài, chín vừa đủ thơm ngon)
- 100ml sữa tươi
- 2 hộp sữa đặc có đường loại mini (40g/hộp)
- 200ml whipping cream

Thực hiện:


- Xoài cắt lấy thịt, cho chung vào sữa đặc, sữa tươi xay nhuyễn mịn (2 phút hehe)

- Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream lên gấp đôi thể tích ban đầu (chỉ mất khoảng 1 phút, thấy thành phẩm bông, xốp và mịn là được, đừng đánh quá lâu sẽ bị tách nước)


- Rót hỗn hợp sữa tươi + sữa đặc + xoài xay nhuyễn lúc nãy vào whipping cream vừa đánh bông, trộn đều để thành phẩm mịn và đều màu (chưa đầy 1 phút nữa). Thành phẩm trước khi làm đông như thế này:


Cho vào hộp có nắp đậy rồi nhét vào ngăn đá. Để 3 tiếng đồng hồ.

Vì mình không có máy làm kem nên bước tiếp theo như thế này:

- Sau khi nhét hộp kem vào ngăn đông 3 tiếng, lôi ra lấy muỗng trộn đều để thành phẩm không bị đá dăm và đông không đồng bộ, trộn xong nhét lại vào ngăn đông.

- Cứ 30 phút đến 1 tiếng lại lấy ra trộn đều như vậy, khoảng 4 lần thì okie, để luôn trong ngăn đông thêm tầm năm bảy tiếng nữa là bắt đầu măm măm được.

Lưu ý: Nếu search công thức trên mạng thì đa phần đều có công đoạn nấu nước đường hoặc nấu sữa chẳng biết để làm gì, vì kem này không có trứng nên đâu cần nấu nướng gì mà ta. Thử cũng không thấy ngon hơn lại rườm rà, vì vậy mình làm kiểu rút ngọn, vừa nhanh vừa đỡ mất dưỡng chất mà vẫn ngon như thường.

Kem xoài hương vị thơm ngon rất chi là hấp dẫn, không làm thì uổng lắm à nha.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

13 nhận xét:

mecakeo said...

Cong nhan chi kheo tay hay lam nhi? Bai viet rat day du va chi tiet. Cha, khong biet em lam thi ra kem khong nhi? Hehe.

Bich Nga said...

Kem này dễ làm lắm em ơi, mà ngon nữa, thơm phức vị xoài, cứ thử đi em. Chị lười lắm, chỉ toàn chọn những món nhanh gọn đơn giản mà vẫn ngon để làm thôi, chứ cầu kỳ rườm rà thì nhường cho các cao thủ, chị không có thời gian, đi mua cho lẹ, hehe.

mecakeo said...

The la phai dau tu cai may danh trung, keke, em cung muon duoc luoi nhu chi ay chu, nam nay thay co noi chi bi ai do am khong? haha!!!

Bich Nga said...

Đừng nói là em ám chị nha hehe. :D

Mẹ gà con said...

Cảm ơn chị iu. Có vẻ cũng dễ làm nhỉ. Em sẽ thử để gà bố gà con lác mắt chơi.

mecakeo said...

Lúc đầu em nghĩ thế nhưng hình như không phải vậy, đêm qua nằm mơ cả nhà chị, hehe.

KH said...

Ngon quá chị iu ơi.

Kim Cuong Xanh said...

Hay thật. Làm đơn giản mà nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Chắc cũng phải trổ tài thử. Rất thích xoài :D
À có dịp chị ghé qua blog mình giao lưu nhé!

Hương said...

Chị ơi em đã thử hai lần mà sao kem whipping chẳng bông gì cả. Em mua kem giống của chị, đánh bằng máy đánh trứng, lấy từ ngăn lạnh ra là đánh liền mà sao ko được nhỉ. Chị chỉ cụ thể cho em với. Em chưa bao giờ thành công với kem này hết. Hic

Bich Nga said...

Trời, chị chẳng biết cụ thể thêm như thế nào nữa hết, chị cũng lấy whipping cream ra thò máy đánh trứng vào, bật mức nhỏ nhất đánh tầm 1 phút là nó bông lên, chứ có gì đặc biệt đâu.

Bảo Trần said...

bụng em yếu lắm, muốn nấu sữa trước có được không chị, không biết nấu với bao nhiêu nước là đủ nhỉ ?

so trum said...

em bỏ thêm chanh dây vô nữa, xoài chanh dây thơm nức :> em cảm ơn chị nhiều.

Bich Nga said...

Cảm ơn em, bữa nào chị thử bỏ chanh dây xem, chắc là ngon lắm, chẹp chẹp. Vừa rồi chị cũng thử bỏ yaourt nữa, rất ngon.

Post a Comment