Powered by Blogger.
RSS

Bò lúc lắc khoai tây chiên

Thỉnh thoảng lười ăn cơm, đổi bữa ăn nhẹ với bò lúc lắc và khoai tây chiên cũng ngon. Thịt bò mềm, thoang thoảng hương bơ, khoai tây chiên giòn rụm, chẹp chẹp...Chuẩn bị:

- 300g thăn bò mềm
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 1/2 củ hành tây
- 10g bơ
- Nước tương, bột tỏi, tỏi tươi, bột năng, dầu thực vật, ngò rí
- Nước sốt cà chua (tomato ketchup)
- Khoai tây (mua loại dành riêng để chiên càng tốt)

Thực hiện:

Thịt bò cắt vuông khoảng 1,5cm, ướp với: 1/3 tsp (muỗng cà phê) bột tỏi, 1/2 tsp bột năng hoặc bột bắp, 1 tsp nước sốt cà chua, 3 tsp nước tương, 2 tsp dầu ăn; để cho ngấm.


Ớt chuông và hành tây cắt miếng vuông, cạnh 2,5cm.


Bắc 2 chảo song song. 1 chảo cho ngập dầu, chiên khoai tây chín và giòn. Mình mua khoai McCain của Canada, chiên rất ngon, trước kia dùng khoai gì của Bỉ cũng ngon lắm. Khoai nhập có bán ở Metro.


Chảo kia cho chút dầu, đập dập tỏi tươi xào thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh, lắc đều tay, khi vừa chín tắt bếp cho bơ vào trộn đều. Khoai tây chín vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu. Bò múc ra dĩa trừ lại một phần nước sốt bò trong chảo, cho ớt chuông và hành tây vào xào tiếp.

Xong rồi, bày ra dĩa, thả thêm mấy cọng ngò, măm măm.  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

5 nhận xét:

Anonymous said...

Hấp dẫn quá c ơi

Anonymous said...

Chị ơi, mình chiên khoai tây với lửa như thế nào ạ, và có cần luộc sơ cho khoai chín không chị?
Thanks chị!

Bich Nga said...

Nếu em dùng khoai tây tươi thì luộc trước nhé, khi chiên cứ để lửa bình thường không cần liu riu vì khoai đã chín rồi, như vậy sẽ giòn hơn. Nếu mua khoai chế sẵn để chiên thì cứ thế liệng vào chảo thôi.

Thu Tran said...

Chị ơi em thấy chị có chậu hoa địa lan đẹp quá! sao có vài cây mà nó cũng ra bông? nhà em trồng lá nó tốt um mà chỉ có 1 bông thôi à!

Bich Nga said...

Nhiều lá thì ít bông, đó là điều mà người trồng cây nên luôn ghi nhớ. Chính vì vậy có nhiều loại cây đến thời kỳ sinh trưởng còn phải tỉa bớt lá, cành để cây tập trung dưỡng chất cho vụ ra hoa kết quả đó.

Post a Comment