Powered by Blogger.
RSS

Tản mạn về máy sấy quần áo

Xưa nay ai cũng cần máy giặt là chính, mấy ai quan tâm đến máy sấy bao giờ. Trời nắng chang chang ra đấy, cứ đem phơi cho ông Trời ổng sấy, máy móc làm gì rách việc.

Ấy vậy mà từ khi sắm cái máy sấy tới giờ, mình đâm ra mê mệt ẻm.


Vì sao ư? Trước hết là vì mình không muốn trong căn nhà xinh đẹp lại có một cái dây phơi, rồi quần áo nhỏ to bày biện ra đó, từ ngoài nhìn vào, từ trong nhìn ra, tất thảy đều không đẹp. Cái ban công hay sân thượng mình không muốn dùng để phơi đồ, mà để trồng hoa, trồng cây cho xanh nhà mát mắt thư thái đủ bề.

Tiếp nữa là mình lười phơi đồ, hết phơi lại đến rút, hôm nào đồ nhiều cũng mệt phết. Chưa kể những hôm trời mưa lại phải canh đem vào kẻo đồ ướt sinh ẩm mốc, có mùi hôi.

Ừ thì cứ cho nhà có thuê người giúp việc đi, việc phơi rút là không phải lo rồi, nhưng dùng máy sấy nó có cái hay của nó: nhanh khô, muốn sấy lúc nào cũng được chẳng cần đợi lúc có nắng (giả sử nhà ai đi làm từ sáng đến chiều thì phải chờ đến Chủ Nhật để canh nắng à), rồi thì cần có gấp cái áo để đi công tác cũng có em máy sấy giải quyết nhanh gọn luôn, đến là tiện. Chưa kể là quần áo lúc nào cũng sạch thơm do không bám bụi, nếu nhét thêm tờ giấy thơm nữa thì thơm phức luôn.

Tóm lại, cái máy sấy là rất tiện lợi cho gia đình hiện đại.

Nhưng nên chọn máy sấy nào?

Nhìn chung thì trên thị trường có nhiều thương hiệu uy tín như Bosch, Teka, Electrolux, Candy..., bạn chọn cái nào tùy theo túi tiền và nhu cầu thực tế. Hàng Bosch thì là đỉnh của đỉnh rồi, vừa tốt bền vừa sang trọng xinh đẹp, mỗi tội giá hơi cao.

Máy sấy chia làm 2 dòng là máy ngưng tụ và máy thông hơi. Máy ngưng tụ sử dụng bộ điều nhiệt để làm mát không khí bên trong máy, sau đó ngưng tụ nước rồi thải ra ngoài qua khay chứa. Trong khi đó máy thông hơi thoát hơi trực tiếp ra ngoài qua lỗ thông hơi nên cần được đặt nơi có cửa sổ thông thoáng. Máy sấy ngưng tụ thường được ưa chuộng hơn do có độ bền cao, sử dụng an toàn hơn máy thông hơi, đồng thời để đâu cũng được, không chiếm diện tích vì không có ống dẫn ra ngoài, tuy nhiên giá thường cao hơn nhiều so với máy thông hơi.

Hiện tại thì nhà mình đang dùng một em máy sấy ngưng tụ của Bosch, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, sân thượng để dành trồng hoa trồng rau thật là thoáng mát, quần áo lúc nào cũng thơm sạch, cả nhà đều thích.

Blog cá nhân mình chỉ tản mạn đôi dòng về máy sấy, còn nếu muốn có cơ hội mua máy ngon rẻ bổ đẹp thì các bạn vào đây nhé: Home & Garden.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment