Powered by Blogger.
RSS

Bánh phô mai trà xanh

Bánh phô mai trà xanh là một món tráng miệng thơm mát mà hầu như ai cũng thích. Đó là sự dung hòa giữa một bên là vị thơm ngậy của phô mai kem và kem tươi, một bên là vị thanh mát dịu dàng của trà xanh và sữa chua. Món này lại rất dễ làm, phù hợp với những ngày hè oi ả.


Chuẩn bị:

- 150g phô mai kem (creamcheese)
- 120ml whipping cream
- 40g sữa đặc có đường
- 100ml sữa chua
- 15g bột trà xanh
- 5g gelatin


Thực hiện:

Creamcheese bỏ vào nồi đun tan, cho sữa chua, whipping cream và sữa đặc vào khuấy đều, tiếp đến cho bột gelatin vào khuấy đều đến khi tan hết. Tắt bếp, cho bột trà xanh vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và đều màu.


Đổ hỗn hợp vào khuôn và cất tủ lạnh:


Để khoảng 5 tiếng bánh đông hẳn là dùng được. Bánh phô mai trà xanh ăn cùng với mứt rất ngon.


Bữa tiệc của nàng Bạch Tuyết :)Nói thêm về nguyên liệu:

- Gelatin: được tạo ra từ chất collagen chiến xuất từ da và xương động vật, được ứng dụng để làm đông các món như cheesecake, mousse, panna cotta... Bột rau câu (agar) thì chỉ phù hợp cho người ăn chay và cũng dễ mua hơn chứ không thể mềm và ngon như dùng gelatin được. Gelatin có dạng lá và dạng bột, dùng cái nào cũng được miễn là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lá thì cần ngâm trước cho mềm, nhưng tiện ở chỗ đã được chia sẵn mức 2-3g rồi khi dùng cứ thế nhân lên, khỏi phải cân đong đo đếm.

- Bột trà xanh: ngon nhất là bột trà xanh Nhật (matcha), tuy nhiên giá thành khá cao.

Hai nguyên liệu này không bán rộng rãi ở VN, tuy nhiên có thể tìm mua ở các shop nhập vật liệu làm bánh. Cá nhân mình thì mua ở Mỹ.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

Anonymous said...

Bánh này để lâu được không chị? Em định làm cho mấy ngày tết sắp tới. Thanks chị!

Post a Comment