Powered by Blogger.
RSS

Trồng sen

20 năm sống ở vùng đất mà sen được xem là linh hồn xứ sở, đã quen với những hồ sen đẹp dịu dàng và mùi hương thanh tao lan trong gió. Tiện thể thấy bên Mỹ bán nhiều giống sen đẹp quá, cũng tập tọe thử trồng sen xem sao. Mua hạt giống 4 màu xanh đỏ tím vàng về, ngâm nước, kết quả thật bất ngờ: chỉ trong vòng 1 tuần, hạt giống nảy mầm 100%.Trồng sen không khó, quan trọng là phải có được giống tốt. Vì hạt sen sấy khô có lớp vỏ khá cứng, bạn cần phải rạch vỏ phần đầu hạt để kích thích nảy mầm. Nếu khó rạch quá thì nên ngâm nước khoảng 1-2 ngày cho mềm hạt rồi rạch sẽ dễ dàng hơn.


Chỉ cần ươm hạt trong một cái chén nhỏ đựng nước, mỗi ngày nên thay nước một lần. Khoảng 4-6 ngày sẽ có dấu hiệu nảy mầm.

Một khi đã nảy mầm, mầm cây phát triển khá nhanh, vươn dài nom yêu hết sức, những chiếc lá nhỏ xíu bắt đầu xuất hiện. Lúc này, có thể chuyển hạt ra chậu lớn hơn.

Bạn có thể lấy một vật đựng bất kỳ: chậu, xô, thố... và đổ nước gần đầy. Thêm đất sạch khoảng 1/4 mức nước và một chút đạm gieo hạt với tỷ lệ 1/4 thìa cà phê cho 4l nước. Vì chậu của mình nhỏ nên mình chỉ dùng 1/6 tsp thôi nhé.


Khuấy đều và cho cây con vào, để nơi có nắng mai.


Bây giờ thì chờ cây lớn nha. Mong một ngày các em ra hoa để mình ngồi uống trà ngắm sen. Còn đây là 4 màu sen mình đang trồng:


Thông tin thêm: Mình đã nhập hạt giống 18 màu hoa sen đẹp nhất từ Mỹ về, các bạn có nhu cầu có thể tham khảo chi tiết tại muasamhangmy.com nhé). Địa chỉ cửa hàng: 86 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh; ĐT: 0909090647.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

10 nhận xét:

Anonymous said...

Trời ơi, nhìn thích quá Nga ơi. Thế bên Nga có mang hạt giống sen này về bán không? Nếu có mình cũng muốn mua trồng thử. :)

Bich Nga said...

Có nhưng đang trên đường về, chắc khoảng tuần sau có. Mình mua trồng thử trước coi có okie không rồi mới nhập về cửa hàng mà.

meocon said...

Ảnh số 16 có thể đó là hoa súng.
Hoa sen có thân cành lá cúng, lá sen có nhiều gân, mọc theo cụm.
Hoa súng mọc lan trên mặt nước, lá hoa súng phải nổi trên mặt nước, thân hoa súng phải ngập trong nước.
Từ lotus trong tiếng Anh có nhiều ý nghĩa có thể là hoa súng, cũng có thể là hoa sen.
Em chúc chị cuối tuần nhiều niềm vui.

meocon said...

Giống cây chị mua có thể là hoa súng bởi hoa sen thường chỉ có hai màu chủ đạo là: trắng và hồng.
Sau khi cây hoa nở chị nhìn thấy thân cành, lá mềm, cây mọc lan trong nước và lá nổi trên mặt nước đích thị là cây hoa súng kiểng.
Thân cây hoa súng kiểng có màu xanh là khỏe mạnh, nếu thân cây, lá cây có màu xanh sậm là cây yếu, có thể bị va đập mạnh từ tác nhân bên ngoài hoặc thiếu nước, hoặc cây thiếu bùn, thiếu dinh dưỡng. Sử dụng nước mưa, nước sông chăm cây, nước "máy" phải khử flor rồi mới dùng.
Cây súng trồng trong chậu, hồ, ao có miệng rộng và có chiều sâu tối thiểu 25cm.

meocon said...

Cây chị trồng chắc không phải sen mà là súng Thái mini.
Lần sau chị đăng bài hoa nở cho em xem thử thế nào.
Em chúc chị luôn vui./.

meocon said...

Em biết giống hoa chị trồng rồi, sen Nhật mini nhiều mafum hèn chi cái chậu chị trồng bé xíu đúng rồi, nhà em không thích hợp với cây bé này vì có sân vườn ngoài trời.
Em không để ý cây sen này lắm, chỉ dạo gần đây nghe mọi người bàn tán xôn xao cây sen Nhật em mới biết thôi.

Bich Nga said...

Sen mini chị chỉ có đúng 1 loại là sen xanh tí hon thôi, còn lại đều cỡ to như sen thường em à. Chị trồng chậu bé xíu vì nó mới nảy mầm thôi, sau muốn phát triển phải ra chậu to chứ.

meocon said...

Em cũng trồng sen rồi ra hoa hôm nào em cho chị coi ảnh. Em trồng cây hoa màu trắng và cây hoa màu hồng.
Sen dễ trồng vì thân và cành cứng và không cần nước nhiều, chỉ cần lu, khạp to chứa bùn và dinh dưỡng tốt là xong.

Doanh Doanh said...


vé máy bay eva air khuyến mãi
đặt vé máy bay đi mỹ
korean air ho chi minh
vé máy bay từ tphcm đi mỹ
đặt vé máy bay đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngau Hung Du Lich
Tri Thuc Du Lich

Mixer biểu diễn said...

Sen này rất đẹp, không biết có dễ trồng không nhỉ?

Post a Comment