Powered by Blogger.
RSS

Khi gió gọi thu về

Đã khởi động làm chanh đào từ độ chớm thu, nhưng phải đến hôm nay, khi trời đổi gió kéo theo những cơn mưa lớn cùng một mùa bão lũ thì chanh mới đến độ chín vàng. Chanh là chanh đào trồng sạch tại vườn, giống thuần chủng, lại để chín cây, nên ruột hồng đào óng ả. Cầm trái chanh trên tay cũng cảm nhận được cái vàng rực sắc thu, phơn phớt ánh hồng cam của những ngày lá đổ.Gió đã gọi thu về. Sài Gòn cũng âm u mưa lạnh, lo lắm sức khỏe con thơ những ngày nổi gió. Chanh đào đáp chuyến bay từ Hà Nội vào kịp thời làm sao, thêm hương vị mật ong ngọt ngào, cùng chút xô thơm, bạc hà... trở thành món quà thu mẹ gởi tặng các tình yêu.


Và đây là những sản phẩm từ bàn tay mẹ:

Chanh đào ngâm mật ong: với thành phần chính là chanh đào tươi thái lát và mật ong nguyên chất, thành phần phụ gồm đường phèn, tinh chất xô thơm (Mỹ), tinh chất bạc hà (Mỹ), dầu dừa ép lạnh (Mỹ), citric acid (Canada) và quế Tây Bắc; những lọ chanh đào vừa thơm ngon, vừa là dược liệu thiên nhiên giúp tăng sức đề kháng và trị ho, cảm, có thể cất dùng dần trong cả năm.


Chanh đào ngâm mật ong New Zealands

Chanh đào ngâm mật ong rừng Tây Bắc
 
Siro mật ong chanh đào: thành phần chính là mật ong nguyên chất và nước ép chanh đào, không dùng đường phèn như chanh ngâm, và thành phần phụ là tinh chất xô thơm (Mỹ), tinh chất bạc hà (Mỹ), dầu dừa ép lạnh (Mỹ), citric axid (Canada), stevia chanh (Mỹ). Sự kết hợp này giúp phát huy dược tính, đồng thời điều hòa hương vị và tăng độ kháng khuẩn mà không cần dùng chất bảo quản. Siro chanh đào là món quà dành cho bé thơ, có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 3 tháng.

Siro chanh đào mật ong Mỹ

Siro chanh đào mật ong rừng Tây Bắc

Mẹ cũng sử dụng nhiều loại chai lọ để tăng sự "điệu đà":

Các bạn cũng có thể tìm thấy những sản phẩm liên quan ở Hương Vị Xanh để đem về nhà mình một chút diệu kỳ của mùa thu giúp chống chọi sự khắc nghiệt của thời tiết dịp giao mùa:

- Chanh đào ngâm mật ong New Zealands
- Chanh đào ngâm mật ong rừng Tây Bắc
- Siro chanh đào mật ong Mỹ
- Siro chanh đào mật ong rừng Tây Bắc
- Chanh đào tươi (trồng sạch, giống thuần chủng, chín cây) - tùy thời điểm thu hoạch
- Mật ong nguyên chất (mật ong rừng Tây Bắc, Mỹ, New Zealands)
- Các nguyên liệu hỗ trợ nhập khẩu từ Mỹ
- Chai/hũ thủy tinh cao cấp.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

K.H said...

Tuyệt quá chị ơi, như là tác phẩm nghệ thuật vậy.

Post a Comment