Powered by Blogger.
RSS

Hành trình Trung Đông - Phần 4: Đảo Cọ - thiên đường trên biển

Chúng tôi tham quan Đảo Cọ vào một ngày nắng đầu tháng Năm. Con đường ra Đảo Cọ đẹp nhất là đi bằng monorail trên không, từ đây có thể ngắm toàn cảnh công trình nhân tạo tuyệt vời được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của thế giới. Tuy nhiên, tôi ước gì có nhiều thời gian hơn để có thể dành 3 ngày thực sự hòa mình vào Đảo Cọ, tận hưởng "thiên đường trên biển" như clip của khách sạn Atlantis:


Đảo Cọ (Palm Island) là quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, có thể nhìn thấy từ mặt trăng. Đây là một khu nghỉ dưỡng xa hoa, đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất. Đảo Cọ được lấy cảm hứng từ cây chà là vốn là nét đặc trưng của xứ Ả Rập - một loài cây thuộc họ cọ. Sở dĩ nên tham quan Đảo Cọ bằng monorail vì nhìn từ trên cao quần đảo này như một cây cọ khổng lồ vươn ra vịnh Ba Tư.


Trạm monorail cũng là một trung tâm mua sắm sầm uất. Tàu điện sạch đẹp, cửa kính lớn hai bên để du khách có thể ngắm cảnh bên ngoài. Một số hình chụp trên monorail không được rõ ràng lắm nhưng tận mắt quan sát thì rất tuyệt. Trời xanh, biển xanh, cát trắng, cả một Dubai lộng lẫy và xa hoa hiện ra hết sức ấn tượng. Từ đây cũng thấy luôn khách sạn hình cánh buồm 7 sao cùng những công trình kiến trúc hiện đại đến hoàn hảo của thành phố.

Đảo Cọ có rất nhiều biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, nếu có thời gian tận hưởng vài ngày ở Đảo Cọ, thì khách sạn Atlantis là một điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Đây là một trong những khách sạn đẹp nhất Dubai, nằm trên dải đất hình trăng khuyết của đảo Jumeirah, một mặt hướng ra vịnh Ba Tư, một mặt quay vào thành phố. Khách sạn không chỉ là một công trình tuyệt đẹp mà còn có thủy cung khổng lồ bên trong và công viên nước. Khách sạn cũng từng xuất hiện trong bộ phim Sex and the City nổi tiếng.


Đi trong không trung, đắm mình giữa không gian kỳ vĩ của thành phố, ngắm một Dubai "tươi xanh trên sa mạc" và đẹp đến ngỡ ngàng qua ô kính là điều mà mọi người nên đến để trải nghiệm, vì không một lời văn hay tấm ảnh nào diễn tả được cảm giác ấy, và nói chung, lo ngắm là chính chứ mấy ai chụp ảnh. :)


--------------------------
Ghi chú: bài viết có sử dụng 3 hình ảnh internet gồm toàn cảnh Đảo Cọ, monorail đầu tiên và khách sạn Atlantis.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Post a Comment