Powered by Blogger.
RSS

Hàu nướng bơ và xốt táo vang đỏ

Hàu là một động vật biển rất ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều kẽm - đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người nói chung và trẻ em nói riêng. Nhà mình hay chế biến hàu dưới nhiều hình thức như nấu cháo, nướng, làm gỏi... (tuy nhiên không bao giờ ăn sống). Hôm nay, mình xin giới thiệu một cách chế biến hàu đơn giản mà rất ngon, người lớn hay trẻ con đều thích cả. Bài này mình đã dự thi Cooking Challenge và được giải Đầu bếp tài ba.


Chuẩn bị:

- 15 con hàu lớn
- 30g bơ mềm
- 150ml rượu vang đỏ
- 1 quả táo
- 1/2 tsp bột quế
- 1/3 tsp muối, vài lát chanh vàng, chút hành tỏi


Thực hiện:

Bật sẵn lò nướng trước 10 phút.

Hàu cạy bỏ đá, lấy ruột, rửa sạch. Bạn có thể dùng chính vỏ hàu để làm đồ đựng, tuy nhiên nhà mình có trẻ con và các bé thích dùng trực tiếp trên dĩa nên mình không lấy vỏ.

Hàu xếp ra dĩa nướng, quết đều bơ lên trên và đắp vài lát chanh vàng, đút lò trong 10 phút. Táo gọt vỏ bỏ lõi hạt, xay nhuyễn cùng rượu vang, sau đó trộn đều cùng 1/2 tsp bột quế và 1/3 tsp muối.


Hành tỏi bằm nhỏ, cho một lát bơ mỏng vào chảo rồi phi thơm hành tỏi (phi bằng bơ, không phải bằng dầu ăn), sau đó trút hỗn hợp táo và rượu vang vào nấu cho vừa sôi.

Hàu đã nướng xong, thơm lừng mùi bơ, chấm xốt rượu táo vừa thơm vừa dịu rất ngon.Con gái ăn trong cái dĩa be bé như thế này:


Nếu bạn có thắc mắc là xốt làm bằng rượu liệu các bé ăn có được không, thì hãy yên tâm đi nhé. Rượu vang rất nhẹ, chỉ dùng một lượng nhỏ lại trộn chung với táo, nấu sôi, khi chấm cũng chỉ một ít nên nói chung nó chỉ đóng vai trò kích thích vị giác chứ không ảnh hưởng tiêu cực.

Dùng món này với mì Ý đút lò nữa thì quá tuyệt.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

2 nhận xét:

KH said...

Tuyệt quá chị ơi. Nhìn mấy con hàu vàng óng cạnh đĩa sốt táo mà bàn phím ướt nhẹp rùi. Ngon quá.

Doanh Doanh said...vé máy bay eva airlines
khuyến mãi vé máy bay đi mỹ
hãng hàng không korean air
vé máy bay đi mỹ rẻ
đặt vé máy bay đi canada
Những Chuyến Đi Cuộc Đời
Du Lich Tu Tuc
Tri Thức Du Lịch


Post a Comment