Powered by Blogger.
RSS

Mát dịu chiều hạ đỏ

Nhớ ngày xưa ở Huế, vào mùa hè nóng nực lúc nào cũng thèm ăn dưa hấu, mát gì đâu. Sài Gòn tháng 6 mùa mưa, mát rượi, thế mà vẫn thích ăn dưa hấu. Thích cái ngọt mát tan nơi đầu lưỡi, thích màu đỏ rực rỡ và nồng nàn, thích cả cái nắng bừng lên sau cơn mưa tạo nên một thứ màu rất trong trẻo ở ngoài kia.

Và dưa hấu cũng nên được biến tấu một chút cho lạ miệng chứ nhỉ!

Món này vốn dĩ học được từ các bạn Tây, gọi là drunken watermelon balls, nhìn hay hay và ăn phê phê...


Cách làm thật đơn giản:
- Dưa hấu chọn loại không hạt, dùng muỗng múc dưa tạo hình bóng, ngâm các viên dưa vào nước trái cây. Mình thì thường dùng một trong các loại nước: dâu, đào, chanh leo, táo... Nước trái cây pha ngọt hơn mức uống bình thường một chút.


- Sau khi ngâm nước trái cây khoảng 30 phút, vớt dưa ra, rải một lớp đường cát trắng lên dưa, tiếp đến rót 3 muỗng rượu (muỗng súp), trộn đều. Đúng điệu là phải xài rượu Vodka, tuy nhiên nhà mình thành phần phụ nữ trẻ em chiếm đa số nên dùng vang cho nhẹ.


Xong rồi, bỏ hộp cất tủ lạnh:


Khi nạo các viên dưa thì sẽ còn lại phần dưa thủng lỗ chỗ..., nếu vất đi thì cũng phí, vậy ép làm nước uống nhé:Nếu muốn thành phẩm có nhiều màu sắc đẹp, bạn có thể kết hợp dưa đỏ với dưa vàng, hoặc dưa gang xanh...


Buổi tối ngồi đọc sách, bên tai là chút nhạc hòa tấu bay bổng, múc những viên dưa ngâm rượu ra nhấm nháp, thật là dễ chịu vô cùng.  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

3 nhận xét:

mecakeo said...

Máy ép trái cây ngộ hen chị,

Bich Nga said...

Hehe, đó là máy ép mầm lúa mạch mà chị lôi ra ép dưa hấu đó.

Thanh Thuy said...

Máy đó có ép được các loại trái cây khác không chị? Máy nhìn gọn quá :)

Post a Comment