Powered by Blogger.
RSS

Thơm mát chanh leo mùa hạ

Chanh leo đang vào mùa, đi đâu cũng thấy bán, có 25k/kg - rẻ quá cơ!

Tạo hóa ngẫu nhiên ban chanh leo cho mùa hạ - làm thành một màu nắng óng ả mà lại dịu mát vô cùng. Nước chanh leo thơm rất lạ. Nhà đang bật máy lạnh, pha sẵn bình chanh leo để trên bàn, từ bên ngoài bước vào cứ ngỡ như đang lạc vào một khu vườn ngát hương.

Cái máy xay cắt Fissler hóa ra đem làm nước chanh leo rất tiện. Lắp phần đảo bằng nhựa, xay nước lọc hạt rất nhanh gọn là có bình chanh leo thơm phức rồi. Nước này uống cũng mát, mà đem làm kem lại càng ngon.

Và đây là món kem chanh leo bạc hà mát rượi đến tận tim.


Chuẩn bị:

- 3 quả chanh leo chắt lấy 100ml nước cốt
- 100ml sữa
- 50g đường cát trắng (mình dùng đường phèn bột)
- 200ml whipping cream
- 2 lòng đỏ trứng gà
- một ít bạc hà (mình dùng dầu bạc hà chuyên để pha đồ uống)




Thực hiện:

- Trứng đánh tan với đường trắng (cho từng muỗng đường vào đánh với trứng cho nổi và tan đều cho đến khi hết đường và trứng mịn).

- Đổ sữa tươi vào nồi nấu sôi nhẹ thì hạ nhiệt, cho lòng đỏ trứng đã đánh nổi vào, khuấy từ từ cho đến khi vừa sôi lại thì tắt bếp (lưu ý: khuấy đều tay và nhiệt độ không quá cao kẻo trứng bị vón), sau đó để nguội và hòa chung nước cốt chanh leo + 2 hoặc 3 giọt bạc hà .


- Whipping cream đánh nổi gấp đôi thể tích ban đầu, thành phẩm phải bông, xốp, mịn (lưu ý: không đánh quá mạnh hay quá lâu dễ bị tách nước).


Trộn đều hỗn hợp trứng, chanh leo, bạc hà với whipping cream đã đánh bông. Cho hỗn hợp hoàn chỉnh vào hộp có nắp rồi bỏ ngăn đông tủ lạnh chừng 2 tiếng, sau đó đem ra đảo đều cho khỏi bị đông cứng và đá dăm. Cứ 30 phút đến 1 tiếng lại đảo 1 lần, đảo tầm 3-4 lần rồi để ngăn đông thêm 5 tiếng nữa là ăn được.


Lưu ý: Khi đảo kem, cần đảo đều tay từ dưới lên và từ ngoài vào trong theo hình tròn. Kem đảo đều thì thành phẩm mới mịn xốp.

Kem có màu vàng tươi như ánh nắng mùa hè, vị thơm mát của chanh leo và khả năng kháng khuẩn của bạc hà là món giải khát tuyệt vời và có lợi cho sức khỏe. Rắc lên kem chút bánh quế xốp kem chocolate bóp vụn, ngon quá là ngon.

Nào cùng măm măm nhé.


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

7 nhận xét:

Anonymous said...

Trứng dùng máy đánh bông lên giống kem trứng hả chị?

Bich Nga said...

Trứng dùng máy đánh trứng đánh bông lên như whipping cream vậy đó. Dùng phới đánh tay cũng được như lâu hơn tẹo.

Thu Tran said...

Sao e thấy c làm món gì cũng hấp dẫn quá vậy? my Idol! hihi

iwin said...

Để nghiên cứu làm thử ! Mà bạn làm nhìn ngon quá :)

Bich Nga said...

Làm đi các bạn. Mùa hè oi ả có miếng kem dịu mát thì còn gì bằng. Kem tự làm vừa ngon, vừa sạch sẽ, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm, mà lại vui nữa chứ.

Mẹ gà con said...

Ngon quá chị ơi. Kem ngon, trình bày đẹp.

meocon said...

chị chụp ảnh thức ăn chưa đẹp lắm chờ, ảnh hấp dẫn hơn nữa./.

Post a Comment